CategoriesSống khỏe

Mật ong giả và những điều cần biết

mật ong trị thâm

Mật ong giả là gì

Hiện nay trên thị trường có hai loại mật ong giả: một loại làm từ hóa chất, loại còn lại được sản xuất từ mật ong nuôi đường. Cách phân biệt như sau:

Điều gì xảy ra trong cơ thể khi bạn dùng mật ong giả?

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội: “Việc bán mật ong giả rất đáng lên án, trường hợp nếu người làm mật ong giả bằng các chất phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu sử dụng mật ong giả có thể dẫn đến mất cân bằng tiêu hóa hoặc có nguy cơ mắc bệnh béo phì”.

mật ong trị thâm

 

 

Theo ông, để chọn được mật ong nguyên chất, người dùng cần có kiến thức để quan sát và lựa chọn đúng. Tốt nhất nên mua mật ong ở những nơi đáng tin cậy.

Cũng theo PGS-TS Thịnh, mật ong thật có mùi thơm đặc trưng và thường rất sánh.

Theo Điều 12 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, có nhiều mức phạt áp dụng, thấp nhất là 3 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị dưới 3 triệu đồng và cao nhất là 120 triệu đồng.
Người có hành vi vi phạm còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, tịch thu phương tiện là công cụ, máy móc và vật khác được sử dụng để sản xuất hàng giả. Ngoài ra, người vi phạm còn phải áp dụng biện pháp khắc phục như buộc tiêu hủy tang vật đối với hành vi vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; buộc thu hồi tiêu hủy hàng giả đang lưu thông trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *